Truyện Doraemon có kết thúc như thế nào?

01/04/2010 · 0 comments - 7,001 views

in Phim ảnh,Sách,Vui

Ohh... please have mercy on poor Doraemon

Như chúng ta đều biết, cha đẻ của Doraemon lúc đầu không phải là một người mà là hai người có cùng tên là Fujiko Fujio.  Bắt đầu kể từ khi được xuất bản vào năm 1969, Doraemon đã được in thành 45 cuốn cho tới tận năm 1996. Năm 2005, nhà xuất bản Shōgakukan đã in một tập 5 cuốn Doraemon thêm (Doraemon Plus) gồm các truyện không nằm trong 45 cuốn truyện chính thức. Khi hai họa sỹ cùng tên Fujiko Fujio không tiếp tục làm việc cùng nhau vào năm 1987, họ chưa từng bao giờ muốn cho nhân vật Doraemon sẽ biến mất và không hề thảo luận với nhau về cái kết của Doraemon. Tiếp theo đó, họa sỹ Fujiko F. Fujio ra đi vào năm 1996 trước khi có bất cứ quyết định nào được đưa ra nên trên thực tế không hề có cái gọi là phần kết của Doraemon. Tuy nhiên, người hâm mộ Doraemon thì vẫn lan truyền các giả định khác nhau về cái kết này, cái kết mà theo họ là có thể tiên đoán trước khi trong rất nhiều tập truyện khác nhau họ đã thấy Nobita cuối cùng cũng cưới Shizuka (Xuka). Hai người này sống với nhau hạnh phúc và không hề có bóng dáng của Doaremon trong cuộc sống của họ ở thời tương lai.

Một trong những cái kết nổi tiếng nhất đã được vẽ bởi Nobuo Sato. Trong cái kết này, nguồn pin của Doraemon bị cạn kiệt và Nobita đứng trước hai sự lựa chọn : một là thay pin, reset lại bộ nhớ của Doraemon; hai là tạm cho Doraemon “chết” đi và chờ một nhà khoa học nào đó ở tương lai có thể giúp chú mèo máy hồi phục lại. Nobita đã chọn cách thứ hai và hứa rằng sẽ cố gắng học hành chăm chỉ để chính mình sẽ là người giúp Doraemon có thể sống lại. Cuối cùng, Nobita đã đạt được ước muốn này và được Dekisugi (Đê-khi) lúc đó là thủ tướng Nhật Bản bổ nhiệm giữ chức vụ nghiên cứu phát triển robot cho nước Nhật.

Ngoài ra, còn có hai giả thuyết về cái kết của Doraemon là việc cỗ máy thời gian bị chính phủ tương lai cấm dùng dẫn tới việc Doraemon không thể sống ở thế kỷ XIX được nữa và giả thuyết về việc Doraemon thấy Nobita quá dựa dẫm vào mình nên đã quyết định quay trở lại thời tương lai. Giả thuyết thứ 4 và cũng là giả thuyết cuối cùng cho rằng sau một ngày đánh nhau với Gian (Chaien), Nobita về nhà than khóc với Doraemon. Doraemon nói với Nobita rằng Nobita phải tự lo cho bản thân mình vì chú mèo máy này phải quay trở lại tương lai. Sau khi thuyết phục không thành công, Nobita và Doraemon đã chia tay nhau tại công viên. Gặp lại Gian, Nobita đã bắt buộc Gian phải đầu hàng mình vì cậu bé đã cố hết sức mình cốt để cho Doraemon thấy mình có thể tự lập được. Doraemon đã tìm thấy Nobita mặt đầy máu nằm trong công viên, đưa cậu bé về nhà và quay trở lại thời tương lai.

Các bạn có thể xem bản vẽ của một trong những giả thuyết về đoạn kết của Doraemon ở đây, tuy vậy tôi chắc chắn rằng chẳng fan hâm mộ nào của Doraemon lại muốn chú mèo máy dễ thương này quay trở lại thời tương lai tí nào.

(pix courtesy of tela88 – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: