Con người bắt đầu mặc quần áo từ khi nào?

01/04/2010 · 0 comments - 1,927 views

in Lịch sử,Thời trang

Nếu các bạn đã biết rằng sex-toy có thể coi là được con người phát hiện ra cách đây khoảng 35.000 năm thì bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng con người cũng chỉ mới mặc quần áo cách đây có 100.000 năm. Để xác định chính xác khoảng thời gian con người bắt đầu mặc quần áo là một câu đố tương đối khó với các nhà khảo cổ học vì không có bằng chứng cụ thể gì, tuy nhiên một vài con vật bé nhỏ lại là đáp án cho câu hỏi này.

Untitled

Các nhà khoa học sau khi nghiên cứu đã đồng ý rằng chấy rận chi có thể tồn tại được trong quần áo của con người chứ không thể tồn tại được ở bên ngoài. Do vậy sau khi nghiên cứu genre của chấy rận hiện đại với thủy tổ của loài này, họ kết luận rằng cỡ khoảng 100.000 năm trước đây thì loài này đã có những bước phát triển mới và nhờ đó có thể kết luận thời điểm mà loài người bắt đầu mặc quần áo!

Tất nhiên, có thể kết luận này chưa chính xác nhưng cho tới bây giờ chưa có một nghiên cứu nào có thể phản bác lại nghiên cứu này. Nếu cho rằng con người đã mặc quần áo sớm hơn thì cũng không có lý bởi thủy tổ của loài người là xuất phát từ châu Phi nóng nực, mà nóng như thế thì họ cần mặc quần áo để làm gì?

(pix courtesy of tanguero – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: