Ai là người vừa được giải Mâm xôi vàng lại vừa được giải Oscar năm 2010?

08/03/2010 · 0 comments - 2,107 views

in Người nổi tiếng,Phim ảnh

Giải Mâm xôi vàng (Golden Raspberry Awards hay Razzies) là một giải thưởng được tạo ra từ năm 1980 với mục đích ngược lại với giải Osar : tìm kiếm những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của điện ảnh Hoa Kỳ. Người nhận giải sẽ được trao tặng một mô hình quả mâm xôi màu vàng gắn trên đế nhựa, mô hình này có giá khoảng 4,89 USD.

Trong khi đó, giải Oscar là giải thưởng danh giá của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (tiếng Anh: Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) (Hoa Kỳ). Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm về các đạo diễn, diễn xuất, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác.

Hollywood Blvd - Day 31/365

Chắc chắn là chẳng phải nói thì mọi người cũng biết rằng được giải Oscar sẽ vinh dự như thế nào mà được giải Mâm xôi vàng thì lại ê chề như thế nào. Thế nhưng, Năm 1992 Jack Nicholson bị đề cử giải Mâm xôi vàng diễn viên nam chính cho hai vai diễn trong Hoffa và Man Trouble, cùng năm này ông lại được đề cử giải Oscar ở hạng mục vai nam phụ cho vai diễn trong bộ phim A Few Good Men. Tuy vậy, thực sự shock khi năm 2010 Sandra Bullock đã nhận được giải Mâm xôi vàng với giải nữ diễn viên tồi nhất trong bộ phim “All About Steve” nhưng lại nhận được giải Oscar vừa mới trao với giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim “The Blind Slide”.

Thật khó tưởng tượng được rằng bạn vừa là diễn viên xuất sắc nhất lại vừa là diễn viên tồi nhất của năm. Dù sao cũng xin chúc mừng Sandra Bullock!!!

(pix courtesy of JPhillipson – Under Creative Commons License) 

Previous post:

Next post: