Graffiti – nghệ thuật đường phố với Banksy

04/02/2010 · 0 comments - 1,198 views

in Chiến tranh,Nghệ thuật,Người nổi tiếng

Cho tới giờ, chưa ai biết tên thật của Banksy, họa sỹ đường phố có những bức tranh được định giá tới nửa triệu USD. Có một số người gọi đó là nghệ thuật đường phố, một số người gọi đó là Graffiti nhưng chắc chắn một điều, đó là nghệ thuật của dân chúng, nghệ thuật không nằm trong những phòng tranh sang trọng hay những biệt thự của các ông chủ giàu có. Banksy đã từng nói rằng :

When you go to an art gallery you are simply a tourist looking at the trophy cabinet of a few millionaires.

Banksy có rất nhiều người hâm mộ cũng như những người ghét mình bởi tranh của ông thường mang các thông điệp chống lại chiến tranh hay những điều phi lý còn đang tồn tại trong xã hội. Cho tới giờ người ta chỉ biết được chính xác ông sống ở Bristol (Anh) bởi việc vẽ tranh lên tường là phạm pháp nên Banksy bắt buộc phải giấu mặt. Tuy vậy, tranh của ông được bán cho khá nhiều người nổi tiếng (có cả Brad Pitt và Angelia Jolie). Dưới đây là một số những bức tranh đường phố tiêu biểu của người nghệ sỹ giấu mặt đầy tài năng này (click để phóng to).

Banksy graffiti on the Bottom of Park Street Bristol.

Photo of "Banksy" art taken by Matt Whitby in Brick Lane, East End. 2004

Banksy on Pulp Fiction again.

photography of a Banksy graffiti at the Israeli West Bank barrier in Bethlehem

Bạn cũng có thể vào trang web của Banksy tại đây để xem các tác phẩm của ông (cho tới giờ, trang web này có thật sự là của Banksy hay không cũng chưa ai kiểm chứng được).

 

Previous post:

Next post: