Dracula & ma cà rồng có thật hay không?

04/01/2010 · 2 comments - 3,742 views

in Lịch sử,Địa lý

The Bite

Mọi người chỉ biết tới bá tước Dracula và ma cà rồng qua phim ảnh hay sớm nhất là tiểu thuyết Dracula của Bram Stoker, tuy vậy Dracula là nhân vật có thật. Vlad III Dracula là hoàng tử xứ Wallachia (Rumani ngày nay). Cha của ông ta là Vlad Dracul mà Dracul trong tiếng Rumani có nghĩa là “quỷ”, Dracula có nghĩa là “con của Dracul” hay là “con của quỷ”.

Đó là một danh hiệu xứng đáng dành cho Dracula bởi những điều vô cùng ác độc mà ông ta đã làm để trừng phạt kẻ thù của mình : lột da, cắt đầu, đun sôi, chôn sống … và rất nhiều những đòn tra tấn độc ác khác. Hình phạt ưa thích của ông ta là đâm cọc xuyên qua người và có lần ông ta đã làm vậy với hơn 20.000 tù nhân người Thổ. Ông ta còn tin rằng những người nghèo và những người ốm chẳng có ích lợi gì với lãnh thổ của mình và đã thiêu sống họ.

 

Không ai biết tại sao Bram Stoker lại lấy hình tượng này để xây dựng câu chuyện của mình. Tuy vậy, kịch bản phim về Dracula và ma cà rồng được liên tục dựng lên và vẫn bán vé chạy như tôm tươi. (Ma cà rồng chỉ những người rời khỏi mộ của họ vào ban đêm để đi hút máu người sống).

(pix of drurydrama – Under Commons Creative Licenses) 

  • Thienthan_codon99

    ge wa

     

  • ronaldo

    do` khung lua` dao~ dj ma` dj lua` con nit a` nham~ nhi/ wa/ troi luon

Previous post:

Next post: