Động vật trên cạn nào chạy nhanh nhất, chậm nhất?

18/11/2009 · 5 comments - 24,620 views

in Sinh vật,Sức khỏe,Thể thao

Trước khi nói về động vật thì hãy nói về tốc độ nhanh nhất của người hiện tại. Tất nhiên nếu tính cả truyện cổ tích thì Harry Porter và ông già Noel bay vèo vèo rồi, nhưng nếu không tính truyện cổ tích thì Usain Bolt đang là người chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ khoảng 9.6(s) cho 100m tức là tương đương với 96s/1km = 1.6 phút/1km = 37.5km/h = 23.3 dặm/h (mph).

Mast Farm Picnic - 030

Báo Cheetah được coi là động vật trên cạn có tốc độ cao nhất với 70mph (~100km/h – nhanh gấp 3 lần người chạy nhanh nhất thế giới). Tuần lộc và một số loài vật sống ở khu vực kiểu Xavan có thể đạt tốc độ trên 45mph. Ngoài các loài vật có tốc độ cao này ra, con người cũng thua kém rất nhiều loài động vật khác về khả năng chạy.

Vậy các loài động vật chạy chậm thì sao? Bạn có thể thấy chắc chắn ốc sên với rùa là ứng cử viên sáng giá cho chức này rồi. Voi sẽ là một sự bất ngờ nhưng không khó hiểu bởi thực ra trọng lượng của chúng rất lớn. Ít ra, chúng ta cũng còn có thể tạm nói rằng người chạy nhanh nhất hành tinh cũng chạy nhanh không kém … một con voi to kềnh.

(pix of JasonBechtel – Under Creative Commons Licenses) 

 • Pingback: Loài chim nào là bay nhanh nhất? — Có thể bạn chưa biết...

 • Nguyeminh

  Người thì chạy 100m/9.6s nhưng chỉ chạy được đoạn ngắn thôi. Cho chạy 500m hay 800m thì giảm đi một nửa luôn

 • Phan Viet

  Admin ơi, chạy chậm nhất liên quan tới voi là sao? Đó là liên quan tới cả chiều dài cơ thể chăng? Và những con số đó là như thế nào vậy?

 • Nhox_cuke_tv

  cug co bo it day chu

 • cường

  con vật nhanh nhất hành tinh là con bọ hổ nó chạy được 8km/h nếu tính nó to được bằng con người thì nó chạy được với vận tốc 400km/h, nhanh thứ 2 là chim ưng 360km/h, đứng thứ 3 là báo kenya 120km/h, người chạy nhanh nhất hành tinh được khoảng gần 40km/h chậm hơn một em tê giác nặng 4 tấn chạy 54km/h và chậm xa với một em voi châu phi nặng gần 7 tấn chạy 60km/h, vì vậy bị voi đuổi thì thắp hương trước là vừa, hậu quả của mấy tên săn trộm voi mà ngu bắn trượt đó

Previous post:

Next post: