Mascara và Maybelline có xuất xứ như thế nào?

20/08/2009 · 0 comments - 4,086 views

in Sức khỏe,Thời trang

Mascara có lẽ là một trong những đồ vật không thể thiếu được trong túi trang điểm của phụ nữ. Từ Mascara có gốc là “maschera“, tiếng Ý có nghĩa là mặt nạ.

Có khá nhiều tranh luận về nguồn gốc ra đời của Mascara hiện đại, tuy vậy giả thuyết phổ biến nhất hiện nay là Mascara được chế tạo ra bởi nhà hóa học TL Williams cho em của ông – Mabel với mục đích tạo ra một vũ khí bí mật để không cho Chet, người yêu của Mabel đi lăng nhăng với người khác. Cho dù giả thuyết này có đúng hay không thì công thức giữa Vaseline và bột than đã thành công đúng như mong đợi : Mabel và Chet đã cưới sau khi Mascara ra đời năm 1913.

Making up

Vào năm 1915, Williams đã kết hợp tên của em ông ta (Mabel) với Vaseline để tạo ra nhãn hiệu Maybelline và trở thành một trong những nhãn hiệu lớn về mỹ phẩm hiện nay. Tuy vậy, nếu xét lại lịch sử thì Mascara thực ra đã được sử dụng ở các dạng khác nhau từ thời Ai Cập cổ đại, Hy Lạp và thậm chí là Babylon để đánh mắt. Nếu bạn chú ý thì các ông vua Ai Cập đều sử dụng Mascara để tạo cho mình một quầng đen trên mắt rất đặc trưng.

(pix of ePi.Longo – Under Creative Commons Licenses) 

Previous post:

Next post: