SMS, MMS và ứng dụng trên di động khác nhau như thế nào?

29/06/2009 · 0 comments - 7,241 views

in Internet,Điện thoại

Tweat x29

Có thể bạn đã nghe và đã sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng liên quan tới SMS, MMS hoặc cài đặt các ứng dụng di động trên điện thoại của mình (ví dụ Baomoi Mobi – đọc báo trên ĐTDD) mà không thể phân biệt rõ được sự khác nhau của 3 khái niệm này. Vậy thực ra, chúng khác nhau ở điểm gì?

  • SMS – (Short Messaging Service) cung cấp khả năng nhận và gửi tin nhắn dạng văn bản (text) với chiều dài tối đa là 160 ký tự (bytes) cho một tin nhắn.
  • MMS – (Multimedia Messaging Service) cung cấp khả năng nhận và gửi tin nhắn dạng Multimedia (văn bản, ảnh, âm thanh, video…) MMS bản chất là sự mở rộng của SMS cho phép người sử dụng có thể thêm vào các tài nguyên đa dạng như âm thanh, hình ảnh … không giới hạn. MMS hoạt động tốt nhất với băng thông rộng trên các mạng 3G, tuy vậy đối với các mạng thế hệ cũ chạy GPRS vẫn có thể gửi các tin nhắn MMS ngắn.

Khái niệm ứng dụng trên di động là một khái niệm rộng và khá giống với khái niệm ứng dụng trên máy tính PC hiện tại. Các ứng dụng trên di động có thể làm được nhiều việc hơn hẳn các dịch vụ tin nhắn như SMS hay MMS, bao gồm từ việc đọc báo, tra cứu bản đồ, chat chit… Vì vậy, không nên lầm lẫn giữa 3 khái niệm này (nhất là hai khái niệm tin nhắn SMS, MMS và ứng dụng trên điện thoại di động).

(pix of -Nathan – Under Creative Commons Licenses) 

Previous post:

Next post: