Đố tục giảng thanh (phần 1)

23/04/2009 · 18 comments - 50,809 views

in Ngôn ngữ,Việt Nam

Waiting for the wild wind...

Đố tục giảng thanh là một hình thức sử dụng ngôn ngữ để tạo ra tiếng cười sảng khoái hay chế giễu đả phá một đối tượng nhất định nào đó. Đố tục giảng thanh không hề sử dụng những ngôn từ cao sang mà trái lại rất bình dân, dung dị gần với cuộc sống. Có khá nhiều câu đố đã được sinh ra trong khi hát đối đáp giữa trai và gái với nhau và tạo ra một nét tinh nghịch trong dân gian Việt Nam. Xin giới thiệu lần lượt những câu đố tục giảng thanh còn tồn tại với thời gian ở dưới đây :

1. Trên lông, dưới lông

Ở giữa không lông

Phồng lên để ngắm

(cái gì?)

2. Trên lông, dưới lông

Tối lồng làm một

(là gì?)

3.Tròn vành vạnh, trắng phau phau

Ăn no tắm mát rủ nhau đi nằm

(là gì?)

4.Nhỏ thì mặc áo che

Lớn lăm le ở truồng

(là gì?)

5.Bốn cô trong tỉnh mới ra

Nước da trắng toát như hoa trắng ngần

Quan ta đứng lại bần thần

Thả vòi ngong ngỏng như cần câu trê

(là những gì?)

Hãy cố gắng đoán xem câu trả lời là gì bạn nhé. Nếu không đoán được, xin hãy xem câu trả lời dưới đây:

1.Con mắt;2.Cái mi mắt;3.Bát men(sau khi ăn cơm được rửa);4.Măng tre & cây tre;5.Ấm tích và 4 cái chén

(ảnh của ePi.Longo – Under Creative Common License) 

  • http://facts.baomoi.com phonui2009

    mấy cu đố chán quá đi để tôi cung cấp cho một số câu đố cực hot nè. thấy hay nhớ hậu tạ đó nha:
    1. Cắm vào run rẩy toàn thân
    Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn
    Hỡi chàng công tử giàu sang
    Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra.
    Đáp án: Máy bơm nước

    2. Trắng trắng, đen đen, lủm lùm lùm
    Cũng đai, cũng ốc, cũng tùm lum
    Thịt gân nhét phứa vào trong ấy,
    Một lúc lôi ra nhũn nhùn nhùn. . .
    Đáp án: Máy xay thịt, máy xay chả giò…

    3.Cục thịt đút lỗ thịt
    Tay ôm đít, tay ôm đầu
    Ngâm 1 lúc rõ lâu
    Rút ra cười mãn nguyện…

    Đps án: Mẹ cho con bú

    4.Thân tôi đang ở đầu hè
    Xăm xăm anh đến anh đè một thôi

    Không cho tội lắm anh ơi

    Cho rồi ướt át thân tôi thế này.

    đáp án: Anh đang làm việc…hòn đá mài dao!

    5.Anh banh của em ra ….

    Anh bỏ của anh vào …

    Nhấp lia, nhấp lịa …

    Nước ra đầm đìa.
    đáp án: Nhỏ thuốc đau mắt

    6.Đâm vô rồi lại kéo ra

    Đi vắng về nhà thì lại đâm vô

    đáp án: chìa khoá

    7.Dưới nhúc nhích trên thích
    Trên nhúc nhích dưới đau
    đáp án: câu cá

    8.Trong đêm khuya vắng ,có hai vợ chồng nhà kia nói chuyện với nhau thế này :
    - Úi, con của anh to thế cơ à ?
    - Vậy à, anh lại thấy con của em to hơn cơ đấy ?
    - Ừ nhỉ maybe, maybe, nhưng mà con của anh…lông nhiều hơn ?
    - Chắc là vậy rùi .
    - Nhưng con của em ra nhiều nước hơn ?
    - Uh, con anh sao ra ít nước we’.
    đáp án: ăn trứng vịt lộn

    9.đặt em xuống
    bành háng em ra

    hai tay anh bóp
    cái miệng em la…

    10.Miệng anh áp vô. lỗ dưới em thì anh nhồi,
    Xong anh hít anh hà, anh sung sướng,
    Anh sung sướng rồi, anh bỏ em chơ vơ.

    dáp án: hút thuốc lào

    11. Nó dài cỡ một gang tay
    Anh nào mà chẳng tháng hai ba lần
    Gặp khe mặc sức xoay vần
    Dăm giây vài phút một phần thòi ra
    Cái gì?
    đáp án: Là cây bút chì

    12. Sinh ra là để theo anh
    Theo từ thưở bé trưởng thành vẫn theo
    Có bạn xuống lên leo trèo
    Đến khi không bạn cong queo nằm chờ
    Cái gì?
    đáp án:bàn ghế học sinh

    13. Thân em be bé một khe
    Cửa em hay có một que đi vào
    Vào rồi phun phụt tào lao
    Xong phim hết chuyện lần nào cũng ra
    Cái gì?
    đáp án: Là cái miệng lúc đánh răng

    14.Đố chị em cái gì một tháng có một lần, vài ngày thì hết???
    đáp án: trăng tròn

    15.Miệng mời anh, tay móc đít (Đố là hành động gì ?)

    đáp án: mời thuốc

    16.Trên lông, dưới lông, tối lồng làm một (Đố là con gì?)

    đáp án: con mắt

    17. Chồng trên cao, vợ dưới thấp. ấp vào nhau xít xìn xịt, chảy nước đít (Đố là cái gì ?)

    đáp án; ống tiêm

    18.Hai tay ôm lấy khư khư
    Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào
    Đút vào nó sướng làm sao
    Dập lên dập xuống nước trào chảy ra (Đố là ta đang ăn gì?)

    đáp án; ăn mía

    18Mình trần cao lớn trượng phu
    Đóng mười lần khố, trật cu ra ngoàị (Đố là cây gì?)

    đáp án: cây tầm vông, cây tre

    19.Bốn chị đứng ở một bên

    Bốn anh thấy vậy bèn chen cu vàọ (Đố là hành động gì?)

    đáp án; đan tay vào nhau

    đó phải có đáp án cho mọi người biết vậy chứ.chào cả nhà chúc có những phut so tài cùng bạn bè thật vui ve ha

  • trần hoàng ngọc triệu

    sao hk có câu trả lời z bạn?

  • nhokkuteiuanh

    câu đố j mak’ tầm bậy tầm bạ hk hà. lần sau nhớ thêm câu trả lời nữa nha bạn.

  • Faletim_sexygirl

    tui cũng có câu tặng bạn nak’.  nước uống j vừa chứa canxi vừa chứa sắt?

  • boy_lovely

    đó là cafe 

  • quy_mot_mat

    một người đàn ông ngồi sau xe đạp mà không mặc gi?
    =>là gì?
    ” gợi ý: là 1 câu thành ngữ”
    cấm nghĩ bậy

  • Love Love33092

    thọc gậy bánh xe..

  • Let S_go_babie

    thọc gậy bánh xe

  • Vipboy_nhocsock00

     cafe

  • Anhchangvotinh_ok

    1. Trên lông, dưới lông

    Ở giữa không lông

    Phồng lên để ngắm do la con mat
    Read more: Đố tục giảng thanh (phần 1) — Có thể bạn chưa biết…
    Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

  • Nghiabuikuteheo

    1. mắt
    3. cái bát
    4. tre măng
    5.ấm chén

  • Vubatung_90

    các bạn trả lời cho mình nhé
    Còn trẻ em mọc hai sừng
    Đến tuổi nửa chừng sắc đẹp như hoa
    Ngoài 20 tuổi đã già
    Quá 30 tuổi mọc ra hai sừng 
    là gì hả các bạn

  • Vubatung_90

    Trong da ngoài da
    Đút vào thì ấm
    Rút ra lạnh lùng
    là gì?

  • Pu3by_ham_choi

    đúng là tiếu lâm thjt ak

  • su_babygirl

     là cafe ckứ âu, hii

  • Nguyenanhminh

    vừa bằng 1 khúc, đúc ra đúc vào, giập lên giập xuống, rồi trào nước ra he he
     

  • Livetolove_vn9x

    hanh` dong an mia’

  • Tan_codon_ns

    giay

Previous post:

Next post: