Cà phê Latte và Cappuccino có gì khác nhau?

17/04/2009 · 2 comments - 17,855 views

in Ăn uống

Cả hai loại cà phê Latte và Cappuccino đều được tạo ra từ espresso. Theo Wikipedia, cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao (khoảng 9 đến 10 bar) qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Khi espresso cùng được pha với sữa ở áp suất cao sẽ gọi là Latte, khi espresso được pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế thì sẽ được gọi là Cappuccino.

Thường thì công thức pha chế các loại cà phê này không cố định mà tùy vào người pha nó. Ví dụ Cappuccino có thể được pha với một shot espresso, 50% là sữa và 50% là váng sữa. Ở một số chỗ thì tỷ lệ cà phê có thể giảm hoặc tăng lên cũng như thêm vào một số vị khác như chocolate, hạnh nhân …

Yürüyelim Seninle İstanbul'da

(ảnh của adsoy – Under Creative Common License) 

  • Pingback: Bạn có phân biệt được các loại cà phê Espresso như Cappuccino, Latte, Macchiato, Mocha... hay không? | Có thể bạn chưa biết...

  • http://jishan.tumblr.com Cat Son Kieu Tran

    Cappuccino và Latte khác nhau chủ yếu ở tỷ lệ espresso và sữa (steamed milk + milk foam):
    - Cappuccino: tỷ lê espresso:milk:foam là 1:2:1, sữa nhiều gấp 2 cafe. Nếu sữa nhiều hơn bọt ta có loại “wet”, bọt nhiều hơn sữa ta có “dry”. Cappuccino được dùng trong cốc thấp miệng rộng, có thể được rắc thêm 1 chút bột quế, chocolate hoặc cacao.
    - Latte: tỷ lệ 1:1:1, sữa nhiều gấp 3 cafe. Dùng trong cốc cao và được trang trí bằng các hình vẽ trên bọt sữa (latte art).

    Nếu cho thêm sirô chocolate thì ta sẽ có Mocha, còn nếu chỉ có bọt sữa thì sẽ có Macchiato

Previous post:

Next post: