Tại sao chúng ta nên tham gia “giờ Trái Đất”?

26/03/2009 · 0 comments - 1,417 views

in Môi trường

Earth hour in Fiji

Giờ Trái đất” là Sáng kiến toàn cầu được Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng. Mục đích của sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải carbon, khí gây ra hiệu ứng nhà kính.

Theo đó, các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8 đến 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm (năm 2009 là ngày 28/ 3).

Theo giáo sư Võ Quý, cả vạn năm từ trước đến nay nhiệt độ trái đất chỉ tăng thêm 15 độ, nhưng trong vòng 30, 40 năm gần đây nhiệt độ đã tăng thêm 0,7 độ và chỉ có lên mà không có xuống.

Nếu như tình trạng này cứ tiếp diễn thì trong vòng 30 đến 40 năm nữa Bắc Cực sẽ không còn băng. Một khi nước biển dâng lên, nông nghiệp sẽ là ngành chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất. Việt Nam cũng sẽ phải hứng chịu hậu quả tồi tệ.

Vì vậy, bạn hãy có ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện năng không chỉ trong “giờ Trái Đất” mà trong bất cứ lúc nào vì một Trái Đất xanh, sạch, đẹp hơn.

(ảnh của Earth Hour Global – Under Creative Common License) 

Previous post:

Next post: